รายงานข่าวจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้แจ้งว่า ขณะนี้ทางมหาวิทยาลัยพร้อมเปิดจําหน่าย เมล็ดพันธุ์ข้าว กข-แม่โจ้ 2 ซึ่งเป็นข้าวเหนียวหอม ที่เกิดขึ้นด้วยความทุ่มเทในการปรับปรุงพันธุ์นานถึง 11 ปี โดยทีมนักปรับปรุงพันธุ์ จากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วราภรณ์ แสงทอง ผู้อำนวยการหน่วยความเป็นเลิศด้านการวิจัยและพัฒนาการปรับปรุงพันธุ์ข้าว มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จนประสบความสำเร็จ เพื่อที่จะทำให้เกษตรกรได้พันธุ์ข้าวพันธุ์ดี
สำหรับข้าวพันธุ์ กข-แม่โจ้ 2 มีลักษณะเด่นคือ ต้นเตี้ย และปลูกได้ทุกฤดู ทั้งนี้ เมล็ดพันธุ์ต้นกําเนิดแท้ พันธุ์ข้าว กข-แม่โจ้ 2 ตรายอดสยาม ซึ่งจะให้ผลผลิตสูง รับประกันความงอก และสามารถปลูกได้ทันที
เกษตรกรที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ หน่วยความเป็นเลิศด้านการวิจัยและพัฒนาการปรับปรุงพันธุ์ข้าว คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โทรศัพท์ 061-268-1144 ไลน์ไอดี: mjurice หรือที่เพจเฟสบุ๊ค : หน่วยความเป็นเลิศด้านการวิจัยและพัฒนาการปรับปรุงพันธุ์ข้าวอีกหนึ่งช่องทางข่าว
https://www.blockdit.com/posts/638b3f047572c717e597fee5
****************
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น