มาพบกับ “บนกรีนกอล์ฟ” โดย “ยล พัตเยี่ยม” ที่หน้ากีฬา “ไทยนิวส์”
กันอีกแล้ว.....การแข่งขันกอล์ฟ Gassan Khuntan Open 2020 สนามที่ 5 ที่สนามกัซซันขุนตาน
กอล์ฟรีสอร์ท จ.ลำพูน เมื่อวันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2563
แม้จะมีปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19
แต่ก็ยังสามารถแข่งขันกันได้ ซึ่งจากการได้เข้าร่วมสังเกตการณ์พบว่า ทางสนามได้จัดการคัดกรองและป้องกันอย่างเข้มงวด
มีการทำความสะอาดอาคารสถานที่และวัสดุอุปกรณ์ทุกอย่างทุกวันและวันละหลายครั้ง
ทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทั้งพนักงานและนักกอล์ฟทุกคนก่อนเข้าสนาม หากพบว่าอุณหภูมิของร่างกายสูงกว่าปกติคือ
37.5 ขึ้นไปก็จะไม่ให้เข้าใช้บริการ และแนะนำให้ไปพบแพทย์เสียก่อน แต่จากการวัดตลอดทั้งวันไม่พบว่ามีผู้มีอาการแต่อย่างใด
ส่วนตามจุดบริการต่างๆ เช่น แคชเชียร์ กรีนฟี จุดปล่อยตัว ซุ้มน้ำกลางสนาม ก็ได้จัดเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ทุกจุด
การเริ่มการแข่งขันก็ใช้วิธีออกตามเวลาไปเรื่อยๆ หรือใครพร้อมก็ออกเลย เพื่อจะได้ไม่ต้องมีการรวมตัวกันมากกว่า
5 คน เมื่อจบการแข่งขันก็ไม่มีการจัดงานมอบรางวัลแบบรวมกลุ่ม แต่ใช้วิธีนั่งห่างกันรับประทานอาหารเซ็ทของตัวเอง
ไม่มีการจัดบุฟเฟ่ต์เพื่อป้องกันการร่วมสัมผัสอุปกรณ์การตักอาหารและเข้าใกล้กัน
เป็นต้น ก็เป็นบรรยากาศที่แปลกไปอีกแบบ แข่งเหมือนไม่แข่ง
เพราะทำเช่นเดียวกับการออกรอบเล่นกอล์ฟแบบธรรมดาทั่วไป มีผู้เข้าร่วมแข่งขัน 56
คนซึ่งไม่มาก จัดการได้ง่าย นักกอล์ฟที่เข้าร่วมแข่งขันส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ลำพูน
ลำปาง เชียงใหม่ ส่วนชาวต่างชาติมีไม่กี่คนแต่เป็นผู้ที่อยู่ในพื้นที่มานาน
อยู่ตั้งแต่ยังไม่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 ด้วยซ้ำ.....ผลการแข่งขัน
ชนะเลิศโอเวอร์ออล โลว์กรอส ได้แก่ ภีรพันธ์ สระทองพันธ์ ไฟลท์ เอ ชนะเลิศ
สุทธิเกียรติ จงอภิรัตนกุล รองชนะเลิศ สากล นิลเป้า อันดับที่ 3 พรสวรรค์ ชาญศึก
ไฟลท์ บี ชนะเลิศ พ.ต.อ. นิคม
เครือนพรัตน์ รองชนะเลิศ ภานุ อรุณปิติชัย อันดับที่ 3 กิตติคุณ คุ้มเกตุ ไฟลท์
ซี ชนะเลิศ พิเชษฐ นันตรัตน์ รองชนะเลิศ
กมลศิษฐ์ ลักษณ์ธนากุล อันดับที่ 3 Masnus Orneskans และรางวัลบู้บี้
Jason Bryce สำหรับนักกอล์ฟ 4 คน ประกอบด้วย ผู้ชนะเลิศโอเวอร์ออล โลว์กรอส ,ชนะเลิศ ไฟลท์ เอ , ไฟลท์ บี
และ ไฟลท์ ซี จะได้ผ่านเข้าไปแข่งขันในสนามสุดท้าย รอบ Champ of
The Champ ร่วมกับแชมป์จากสนามอื่นๆ ต่อไป.....พบกันใหม่ฉบับหน้า สวัสดีครับ.....
ยล พัตเยี่ยม
yodsup@gmail.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น