หน้าเว็บ

วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

ข่าว ; ม.พายัพ จัดอบรมสุขาภิบาลอาหาร ป้องกันโควิด 19

สำนักบริการวิชาการและวิจัย มหาวิทยาลัยพายัพ กำหนดจัดอบรมเรื่อง การสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการอาหาร รุ่นที่ 1 ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 08.30 – 16.30 น. ผ่านระบบออนไลน์ ZOOM เพื่อให้ผู้ประกอบกิจการอาหาร ซึ่งได้แก่บุคคลหรือนิติบุคคลที่ได้รับใบอนุญาต หรือหนังสือรับรองการจัดตั้งสถานที่จําหน่ายอาหาร รวมถึงผู้ที่ได้รับมอบหมายให้ควบคุม กํากับดูแล การดําเนินการของสถานที่จําหน่ายอาหาร ภัตตาคารต่าง ๆ ได้มีความรู้ ความเข้าใจ และปฏิบัติได้ถูกต้องตามกฎหมาย รวมทั้งหลักสุขาภิบาลอาหารได้อย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ทางสังคมในปัจจุบันและการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ พราหมณพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการและวิจัย กล่าวว่า มหาวิทยาลัยพายัพ ได้รับความเห็นชอบจากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ให้เป็นหน่วยงานจัดการอบรม ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารในสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด 19 ซึ่งการอบรมสำหรับผู้ประกอบกิจการอาหารนี้ ประกอบด้วยภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ ใช้ระยะเวลาการอบรม 6 ชั่วโมง ในหัวข้อต่าง ๆ ได้แก่ หลักการสุขาภิบาลอาหาร และอันตรายที่เกิดจากอาหาร และน้ำที่ไม่สะอาดปลอดภัย มาตรฐานการสุขาภิบาลอาหาร ในสถานประกอบกิจการด้านอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคลของ ผู้สัมผัสอาหาร กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ ผู้ประกอบกิจการด้านอาหาร การบริหารจัดการสถานประกอบกิจการด้านอาหาร การสาธิตและฝึกปฏิบัติ เช่น วิธีการล้างผักที่ถูกวิธี, เทคนิคการตรวจทางด้านชีวภาพ โดยใช้ชุด ทดสอบ SI-2 หรือ อ 13 (SI Medium), เทคนิคการตรวจทางด้านเคมี โดยใช้ชุดทดสอบ การตรวจหาบอแรกซ์ ฟอร์มาลีน สารฟอกขาว สารกันรา และยาฆ่าแมลง

ทั้งนี้ สถานประกอบกิจการอาหารที่เข้าร่วมการอบรม จะได้รับวุฒิบัตรรับรองตามกฎกระทรวงสาธารณสุข และได้รับการรับรองคุณภาพร้านสะอาด ปลอดภัย ที่จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคได้

ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมการอบรมผ่าน QR CODE ในรูปภาพประกอบข่าวนี้ หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักบริการวิชาการและวิจัย มหาวิทยาลัยพายัพ โทรศัพท์  053-851478 ต่อ 7281 หรืออีเมล unisearch@payap.ac.th

**************

www.jupjib.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น